Sau khi trám răng bao lâu thì trám lại được?

Bao lâu thì có thể ăn uống bình thường? Sau khi trám răng bao lâu thì trám lại? Cơ sở nào thực hiện uy tín chất lượng? Hãy cùng Nha khoa Bảo Phúc đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

Sau khi trám răng bao lâu thì ăn được?

Sau khi thực hiện xong dịch vụ trám răng, khách hàng chỉ mất khoảng 2h đồng hồ là có thể hoàn toàn ăn uống sinh hoạt bình thường. Nhưng phạm vi chính xác trong phạm vi này sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và sức khỏe tổng thể của cá nhân.

Để yên tâm, thông thường nha sĩ sẽ khuyên bạn tránh các thức ăn quá nóng, quá lạnh, quá cứng hoặc quá cứng trong vòng 1 đến 3 ngày.

Sau khi trám răng bao lâu thì ăn được?

Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Nhiều người cũng thường thắc mắc trám răng có bị sâu răng không, điều này cũng tương tự như câu hỏi “trám răng bao lâu thì trám lại?”. Và trên thực tế, sau khi trám răng, khách hàng hoàn toàn có thể bị sâu trở lại, trên chính răng đã điều trị hoặc trên răng mới. Sâu răng do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm thói quen vệ sinh răng miệng kém, chế độ ăn nhiều đường và một số tình trạng bệnh lý.

Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Để hạn chế tối đa khả năng sâu răng tái phát, bệnh nhân nên duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt như đánh răng ngày 2 lần và dùng chỉ nha khoa thường xuyên. Điều quan trọng là phải đến nha sĩ ít nhất hai lần một năm để làm sạch và kiểm tra. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế đồ ăn nhẹ có đường cũng có thể giúp giảm nguy cơ sâu răng. Ngoài ra, bệnh nhân nên tránh hút thuốc và uống rượu, vì những thứ này làm tăng thêm nguy cơ sâu răng.

Trám răng được bao lâu? Có bền không?

Miếng trám sẽ tồn tại trong bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố, có thể liên quan đến lối sống của bạn – chẳng hạn như việc bạn có thực sự ăn nhai hay chăm sóc răng miệng của mình hay không. Vì có thể dễ dàng nhận thấy ngay cả răng cũng không bị tổn thương. Nếu răng không được bảo vệ tốt và ăn phải thức ăn cứng sẽ gây ra những tổn thương không đáng có.

Những yếu tố quyết định nhiều hơn hết đó chính là vấn đề tay nghề của bác sĩ thực hiện cho bạn cũng như loại vật liệu được sử dụng trong ca trám răng.

Thông thường trám răng bao lâu thì tróc?

Cùng với thắc mắc “trám răng bao lâu thì trám lại?” thì việc liệu “trám răng bao lâu thì tróc?”. Đây cũng là điều được nhiều người quan tâm và thường mất từ 1 đến 2 tiếng để trám răng. Trong thời gian này, nha sĩ chuẩn bị răng, làm sạch, bôi chất trám bít, sau đó thực hiện tạo hình và đánh bóng.

Trám răng bao lâu thì trám lại được?

Có nên trám lại răng đã trám không?

Rất khuyến khích nếu răng đã bị sâu/axit ăn mòn hoặc bị sứt mẻ. Bởi vì điều quan trọng nhất là luôn giữ cho răng khỏe mạnh và ngăn ngừa sâu răng. Trám răng có thể giúp bảo vệ răng khỏi bị sâu thêm, ngăn ngừa nhiễm trùng và phục hồi hình dạng cũng như chức năng của răng.

Trám răng bao lâu thì trám lại được?

Thông thường câu trả lời cho câu hỏi “Trám răng bao lâu thì trám lại?” Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như nhu cầu của khách hàng – trám răng là do răng bị tổn thương gây đau nhức hay do khách hàng hài lòng với mức độ thẩm mỹ. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho bạn.

Những tác hại của việc trám răng tại cơ sở thiếu uy tín, chất lượng

Trám răng là một thủ thuật phổ biến được sử dụng để phục hồi răng về hình dạng và kích thước ban đầu sau khi bị sâu răng hoặc chấn thương. Nhưng nếu chẳng may bạn vô tình chọn nhầm cơ sở thiếu uy tín, chất lượng thì có thể làm tăng nguy cơ tổn thương nghiêm trọng.

Những tác hại của việc trám răng tại cơ sở thiếu uy tín, chất lượng

Một số rủi ro thường gặp khi trám răng tại cơ sở uy tín nhưng kém chất lượng bao gồm:

  • Kỹ thuật trám không đúng: Các cơ sở nha khoa thiếu uy tín và chất lượng có thể sử dụng kỹ thuật trám không đúng kỹ thuật hoặc sử dụng vật liệu trám không phù hợp. Điều này có thể dẫn đến sâu răng hơn nữa hoặc chấn thương răng và tăng đau và khó chịu cho bệnh nhân.
  • Tăng nguy cơ nhiễm trùng: Trám răng có thể đưa vi khuẩn và các mầm bệnh khác vào miệng, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Tại những cơ sở thiếu uy tín và chất lượng, trang thiết bị sử dụng có thể không được vô trùng và nha sĩ không cẩn thận để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn.

Trên thị trường hiện nay chưa có mức giá cụ thể cho dịch vụ trám răng nhưng nhìn chung chi phí phục hình khi thực hiện dịch vụ này dao động từ 200.000 – 2 triệu đồng/răng. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề của bác sĩ nha khoa, chất lượng của cơ sở bạn điều trị và chất liệu trám được sử dụng trong trám răng.

Vậy là chúng ta cũng đi hết hành trình tìm hiểu trám răng bao lâu thì trám lại, cơ sở thực hiện uy tín…và nhiều vấn đề khác xoay quanh trám răng hay trám răng thẩm mỹ. Hiện tại, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Bảo Phúc để được các bác sĩ chuyên gia hàng đầu tư vấn miễn phí!