Răng khôn mọc ngầm không đau có nên nhổ không? Địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Răng khôn mọc ngầm không đau có nên nhổ không?

Tình trạng răng khôn mọc ngầm khá phổ biến và gây ra nhiều tác hại cho bạn nếu không được nhổ bỏ. Vậy răng khôn mọc ngầm sẽ gây ra những tác hại gì? Nếu răng khôn mọc ngầm không đau có nên nhổ không? Nên lựa chọn địa chỉ nào uy tín để nhổ răng? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Răng khôn mọc ngầm là như thế nào? Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm
Răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm là hiện tượng răng số 8 khi mọc nằm sâu trong xương hàm, không thể trồi lên trên nướu. Tình trạng răng khôn mọc ngầm rất phổ biến ở người trưởng thành.

Thông thường khi răng khôn mọc ngầm sẽ gây ra các đau đớn cũng là dấu hiệu nhận biết khi loại răng này xuất hiện. Các dấu hiệu thường gặp là:

 • Nướu bị sưng, sờ vào thấy đau
 • Gây đau nhức nhiều, lan đến vùng đầu
 • Gây hôi miệng

Tác hại của răng khôn mọc ngầm

Tác hại của răng khôn mọc ngầm
Tác hại của răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng, cụ thể:

 • Làm tổn thương các răng lân cận: Nếu răng khôn mọc ngầm và gây đè nén lên răng lân cận sẽ làm hỏng răng lân cận. Đồng thời cũng tăng nguy cơ nhiễm trùng cho vùng xung quanh đó. Việc “lấn chiếm” diện tích của răng khôn mọc ngầm cũng sẽ khiến các răng khác mọc chen chúc và cần chỉnh nha để khắc phục hiện tượng thiếu thẩm mỹ này.
 • Gây nên chứng u nang: là tình trạng răng mọc ngầm được bao bọc bằng một túi u bên trong xương hàm. Túi này chứa đầy chất dịch và tạo thành u nang, làm tổn thương răng, xương hàm và dây thần kinh xung quanh. Đôi khi chính u nang này phát triển thành khối u và gây ra các biến chứng phải cắt bỏ mô và xương.
 • Gây sâu răng: Nếu một phần răng khôn mọc ngầm trồi được ra ngoài sẽ tăng nguy cơ sâu răng hơn, do vi khuẩn và thức ăn mắc kẹt lại giữa khe nướu và răng. Sâu răng sẽ nhanh chóng lan rộng và ảnh hưởng đến những răng khác.

Răng khôn mọc ngầm không đau có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm không đau có nên nhổ không?
Răng khôn mọc ngầm không đau có nên nhổ không?

Câu trả lời chính là CÓ. Vì, mặc dù không gây đau đớn nhưng khi mọc lệch, răng khôn vẫn có thể đâm vào răng bên cạnh và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. 

Do đó bạn cần nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm dù không đau để ngăn chặn những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Tốt nhất, bạn hãy tập thói quen đến nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để nha sĩ kiểm tra, phát hiện răng khôn mọc ngầm (nếu có). Từ đó nha sĩ sẽ giúp bạn đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm không đau

Phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm không đau
Phương pháp nhổ răng khôn mọc ngầm không đau

Quá trình nhổ răng không mọc ngầm sẽ không đau khi bạn lựa chọn được cơ sở nha khoa có tay nghề cao. Tuy nhiên để an toàn và hạn chế tối đa đau nhức sau khi nhổ răng khôn thì bạn nên chọn phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome. 

Phương pháp nhổ răng bằng máy Piezotome có rất nhiều ưu điểm như:

 • Sóng siêu âm đi quanh răng, chỉ làm đứt dây chằng nhẹ nhàng, không xâm lấn và không gây tổn thương nướu.
 • Tác động chính xác vào răng cần nhổ, bảo toàn tối đa răng và nướu của bạn
 • Hạn chế đau, hạn chế chảy máu trong và sau quá trình nhổ răng
 • An toàn và không gây biến chứng sau khi nhổ răng khôn
 • Giảm thiểu tối đa các tình trạng tê bì, sưng nề sau khi nhổ răng
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng hơn so với các phương pháp khác

Tuy nhiên khi nhổ răng bằng máy Piezotome thì giá cả dịch vụ nhổ răng khôn sẽ cao hơn một chút so với các phương pháp khác. Vì thế bạn cần tham khảo kỹ giá cả trước khi thực hiện nhổ răng để tránh những mâu thuẫn không đáng có về chi phí.

Địa chỉ nhổ răng khôn mọc ngầm không đau, nhanh lành vết thương uy tín

Địa chỉ nhổ răng khôn mọc ngầm không đau
Địa chỉ nhổ răng khôn mọc ngầm không đau

Nha khoa Bảo Phúc là địa chỉ nhổ răng khôn mọc ngầm không đau, nhanh lành vết thương mà bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,… chất lượng để bạn lựa chọn:

 • Nhổ răng khôn mọc ngầm bằng phương pháp truyền thống giá tốt
 • Nhổ răng khôn mọc ngầm bằng máy Piezotome hiện đại, không đau

Dù bạn lựa chọn dịch vụ nào của nha khoa Bảo Phúc vẫn sẽ được phục vụ tận tình từ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Ngoài ra, nha khoa Bảo Phúc còn có cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến và sạch sẽ. Đảm bảo môi trường vô trùng, an toàn tuyệt đối cho những khách hàng sử dụng các dịch vụ mà nha khoa Bảo Phúc cung cấp.

Thông tin chi tiết:

Bên trên chính là giải đáp cho thắc mắc răng khôn mọc ngầm không đau có nên nhổ không và những tác hại do loại răng này gây nên. Để bảo vệ cho sức khỏe răng miệng, bạn hãy tập thói quen đến cơ sở nha khoa để kiểm tra răng định kỳ và nhổ bỏ kịp thời khi phát hiện răng khôn mọc ngầm. Từ đó giúp bạn tránh khỏi các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.