Quy trình trám răng sâu được diễn ra như thế nào?

Trám răng là một trong những bước giúp điều trị răng để loại bỏ vi khuẩn do axit gây ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết quy trình trám răng sâu tốt nhất hiện nay. Sâu răng là một trong những bệnh phổ biến mà hầu như ai cũng mắc phải ít nhất một lần trong đời.

Nguyên nhân chính dẫn đến sâu răng là do vệ sinh răng miệng kém sau khi ăn khiến mảng bám còn sót lại trên răng. Lúc này, vi khuẩn có trong miệng sẽ chuyển hóa mảng bám này thành axit ăn mòn và phá hủy men răng, tạo thành các vệt đen trên răng, thậm chí nặng hơn là những lỗ sâu lớn ảnh hưởng đến tủy răng.

Vì vậy, khi phát hiện bị sâu răng, cần đến gặp bác sĩ nha khoa ngay và điều trị sâu răng bằng trám răng thẩm mỹ kịp thời. Răng của bạn sẽ được phục hồi một cách tối ưu và hạn chế tối đa tình trạng sâu răng tái phát.

Quy trình trám răng sâu được diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng sâu tiêu chuẩn

Khi đến điều trị sâu răng tại Nha khoa Bảo Phúc, bạn sẽ được trải qua các bước điều trị tuần tự như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể vùng cần trám, thông báo cho khách hàng phương pháp trám răng và vật liệu sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình điều trị sâu răng, đầu tiên bạn sẽ vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó sát trùng vùng cần điều trị để tránh viêm nhiễm không đáng có trong quá trình điều trị.

Bước 3: Gây tê và tạo hình xoang trám

Đầu tiên, với những trường hợp trước đó răng sâu nặng khiến bệnh nhân đau nhức, bác sĩ có thể tiến hành gây tê (nếu cần) để bệnh nhân không cảm thấy đau nhức khi trám răng.

Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ đặc biệt để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và ngà răng nằm sâu trong lỗ sâu. Tiếp theo, bác sĩ sử dụng mũi khoan để tạo khoang phù hợp với từng loại chất liệu trám và kỹ thuật trám khác nhau.

Bước 4: Tiến hành trám răng

Sau khi đã làm sạch vùng răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành quy trình trám răng sâu để che phủ vết răng sâu theo từng trường hợp sau:

  • Một dung dịch axit nhẹ được bôi lên răng cần phục hình.
  • Phủ một lớp keo để tạo liên kết (bonding).
  • Đèn quang trùng hợp cho lớp keo Bonding khô.
  • Vật liệu Composite sẽ trám thành từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy thuộc vào từng răng), bác sĩ sẽ điêu khắc miếng trám theo hình dáng của răng.
  • Chiếu đèn quang trùng hợp để tạo thành một khối vật liệu composite và răng đồng nhất.
  • Làm nhẵn bề mặt và đánh bóng miếng trám để duy trì độ bền của miếng trám với răng.

Tiến hành trám răng

Tại Nha khoa Bảo Phúc, với đầy đủ trang thiết bị điều trị hiện đại, bác sĩ tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm… Sẽ điều trị bệnh bằng quy trình trám răng sâu chuẩn nhất hiện nay, cung cấp đầy đủ các bước cơ bản đảm bảo điều trị dứt điểm tình trạng sâu răng.

Vật liệu trám composite được nha sĩ sử dụng có thể điều chỉnh được màu sắc, điều này sẽ giúp bác sĩ lựa chọn màu sắc phù hợp với răng, nhờ đó chiếc răng được trám sẽ có màu sắc tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, nó chỉ điều trị được tình trạng răng sâu hoặc sứt, mẻ nhẹ, không có tác dụng nhiều đối với sâu răng lớn, sâu răng lớn, viêm tủy.

Khi đó, bác sĩ sẽ cân nhắc giữa 2 phương án điều trị là bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc nhổ răng. Căn cứ vào mức độ thăm khám sâu răng và mức độ ảnh hưởng đến các răng còn lại, sâu răng có bảo tồn được không mà lựa chọn phương án phù hợp. Để biết cách điều trị sâu răng đúng cách, bạn nên đến gặp nha sĩ để được thăm khám chi tiết!

Trên đây là những quy trình trám răng sâu thẩm mỹ chuẩn nhất tại Nha khoa Bảo Phúc hiện nay. Để tìm hiểu thêm về bệnh sâu răng và các phương pháp điều trị, bạn có thể gọi điện đến Hotline hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.