Quy trình niềng răng Invisalign – 6 bước cần nắm rõ

6 bước trong quy trình niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và đạt thẩm mỹ cao đang ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, khi chỉnh nha bằng phương pháp này cũng mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người niềng răng trong các hoạt động hàng ngày. Sau đây sẽ là thông tin chi tiết về 6 bước trong quy trình niềng răng Invisalign, mời bạn cùng tìm hiểu! 

Niềng răng Invisalign là gì? Phù hợp với ai?

Niềng răng Invisalign là gì?
Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu Align Technology (Mỹ). Loại nhựa sử dụng để sản xuất khay niềng Invisalign là loại nhựa sinh học, không sinh chất độc hại và rất an toàn cho người sử dụng.

Thông thường, một ca chỉnh nha bằng phương pháp này sẽ có từ 20 – 48 khay niềng. Mỗi khay niềng Invisalign đều được thiết kế riêng biệt, ôm khít lấy thân răng, tạo lực đủ lớn để điều chỉnh hàm răng ăn khớp đều và đẹp hơn.

Niềng răng Invisalign phù hợp với ai?

Niềng răng Invisalign phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Đặc biệt là những đối tượng thường xuyên giao tiếp, đòi hỏi có hàm răng có thẩm mỹ cao và không có nhiều thời gian rảnh đến nha sĩ chỉnh nha.

Phương pháp niềng răng này có thể áp dụng với hầu hết các trường hợp cần chỉnh nha như hô, móm, răng lệch,… Với nhiều ưu điểm như không đau, tiện lợi, thời gian chỉnh nha nhanh hơn,… nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Thời gian niềng răng Invisalign mất bao lâu?

Thời gian niềng răng Invisalign mất bao lâu?
Thời gian niềng răng Invisalign mất bao lâu?

Thời gian niềng răng Invisalign phụ thuộc vào độ khó răng cần chỉnh nha của bạn, cụ thể:

 • Những ca chỉnh răng có độ khó trung bình cần mất từ 6 – 18 tháng niềng răng
 • Những ca chỉnh răng có độ khó cao cần mất từ 2 – 3 năm niềng răng

Mỗi ngày, bạn cần đảm bảo thời gian đeo niềng răng ít nhất 22 giờ. Sau khoảng mỗi 2 tuần thì bạn cần thay khay niềng 1 lần theo số thứ tự được đánh trên khay niềng răng. Ngoài ra, bạn cũng cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ ( khoảng 2- 3 tháng/lần) để theo dõi tiến độ chỉnh nha.

6 bước trong quy trình niềng răng Invisalign

6 bước trong quy trình niềng răng Invisalign
6 bước trong quy trình niềng răng Invisalign

Khi thực hiện niềng răng Invisalign, bạn cần trải qua 6 bước sau đây:

 • Bước 1 – Bác sĩ Khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chụp phim X-quang răng để đưa ra số liệu chính xác theo cấu trúc răng hàm của bạn.
 • Bước 2 – Lên phác đồ thực hiện: Sau khi đã có số liệu, nha sĩ sẽ chuyển sang phần mềm phân tích để lên kế hoạch niềng răng. Tất cả thông tin sẽ được gửi sang công ty Align Technology để làm clincheck (mô phỏng thay đổi hàm trong thời gian niềng bằng hình ảnh 3D).
 • Bước 3 – Xem và duyệt kế hoạch điều trị 3D: Sau khoảng 2 – 3 tuần, nha sĩ sẽ cho bạn xem clincheck, nếu đồng ý, bạn cần nộp 30% – 50% tổng chi phí để tiến hành in khay.
 • Bước 4 – Gắn attachment và sản xuất khay: Từ 3 – 4 tuần kế tiếp khi khay răng niềng đã gửi về phòng nha, bạn sẽ được gắn attachment lên răng. Sau đó, nha sĩ sẽ giao khay và bắt đầu quá trình niềng răng Invisalign.
 • Bước 5 – Nhận, đeo khay và tái khám: Các khay niềng sẽ được chia theo từng đợt giao theo lịch hẹn. Việc này sẽ đảm bảo khách hàng sẽ tái khám đúng hẹn, cũng như giúp bạn bảo quản khay niềng, tránh lạc mất khay.
 • Bước 6 – Đeo hàm duy trì: Khách hàng cần đeo niềng duy trì ít nhất 22 giờ mỗi ngày và tái khám định kỳ. Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh, ăn uống,… để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

Lưu ý trong thời gian đeo niềng Invisalign

Lưu ý trong thời gian đeo niềng Invisalign
Lưu ý trong thời gian đeo niềng Invisalign

Trong quá trình đeo niềng răng Invisalign, bạn cần lưu ý:

 • Đeo khay ít nhất 22 giờ và thay khay niềng mới đúng hạn: Bạn cần thay khay niềng mới từ 2 – 3 tuần đeo khay. Thời hạn chuyển khay không được quá sớm hoặc quá trễ mà cần làm đúng với hướng dẫn của nha sĩ để đảm bảo hiệu quả.
 • Đeo khay niềng đúng cách: Cần đảm bảo khay đã xuống và ăn khớp hoàn toàn với hàm răng.
 • Vệ sinh khay thường xuyên: Cần lau chùi, chải sạch khay răng mỗi lần đánh răng.
 • Lựa chọn thức ăn phù hợp: Chỉ nên sử dụng các thức ăn mềm, tránh thức ăn quá cứng, quá lạnh và quá nóng. Khi ăn cần tháo niềng răng ra, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn vặt để tránh gián đoạn quá trình đeo niềng.

Địa chỉ niềng Invisalign uy tín, không đau

Địa chỉ niềng Invisalign uy tín, không đau
Địa chỉ niềng Invisalign uy tín, không đau

Nha khoa Bảo Phúc là địa chỉ niềng răng Invisalign đáng tin cậy với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và luôn có nhiều ưu đãi cho khách hàng. Tại đây cung cấp dịch vụ với nhiều ưu điểm:

 • Được thăm khám kỹ lưỡng và lên phác đồ điều trị rõ ràng
 • Được chăm sóc, hỗ trợ tận tình trong suốt thời gian đeo niềng răng
 • Giá cả phải chăng, chỉ từ 50 triệu – 100 triệu đồng

Cách thức liên hệ với nha khoa Bảo Phúc:

Trên đây chính là chi tiết quy trình niềng răng Invisalign chuẩn khoa học để bạn đọc tham khảo. Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ này, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Bảo Phúc để được hỗ trợ nhé!