Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian? Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thời gian thực hiện nhanh hơn so với trồng răng và hàm giả tháo lắp. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu? Chúng ta cần đến nha khoa bao nhiêu lần để hoàn tất quy trình bọc răng sứ? Hãy cùng Nha khoa Bảo Phúc tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu thời gian thì xong?

Bọc răng sứ là công nghệ sử dụng thân răng sứ để phục hình lại những chiếc răng đã mất hoặc răng có nhiều khuyết điểm. Việc thời gian trồng răng sứ mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bệnh nhân cần 2-3 lần đến nha khoa để thực hiện kỹ thuật Bọc răng sứ. Lần hẹn đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ mất khoảng 1-2 giờ. Trong lần hẹn này, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn loại mão răng sứ phù hợp cho bạn. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn có thể mài răng và lấy dấu răng tại cuộc hẹn này.

Tuy nhiên, nếu bác sĩ của bạn phát hiện ra rằng bạn có vấn đề về răng miệng trong khi khám, bạn sẽ cần đặt một hoặc hai cuộc hẹn khác để điều trị những vấn đề này.

Sau khi lấy dấu răng hàm và hàm dưới, răng tạm sẽ được gắn và sắp xếp để quay lại chụp mão sứ. Tốc độ chế tác mão sứ phụ thuộc vào trình độ tay nghề của kỹ thuật viên và công nghệ chế tác, trang thiết bị của labo nha khoa.

Trong những trường hợp thông thường, thời gian chế tác răng sứ là 2-3 ngày. Nếu nha khoa có Labo riêng và trang thiết bị tiên tiến thì thời gian nhanh nhất là 1 ngày. Trường hợp nha khoa không có Labo riêng thì phải gửi đi nơi khác để chế tác, răng sứ sẽ phải đợi từ 1-2 tuần.

Tại cuộc hẹn cuối cùng, bạn sẽ được gắn mão răng sứ. Thời gian đặt mão răng sứ mất khoảng một giờ. Sau đó, bạn sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian làm răng sứ mất thời gian bao lâu

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian làm răng sứ mất thời gian bao lâu

Bọc răng sứ bao lâu thì xong? Tốc độ bọc răng sứ còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Số lượng răng bạn cần bọc sứ: Răng cần bọc càng nhiều thì thời gian bọc càng lâu. Bác sĩ phải mài nhiều răng thật hơn, đặt nhiều mão sứ hơn, kỹ thuật viên phải chế tạo nhiều mão hơn nên thời gian thực hiện lâu hơn là hợp lý.
 • Chuyên môn của bác sĩ: Viêc mài răng, đặt mão sứ nên bác sĩ phải thao tác cẩn thận, chậm rãi. Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ quen tay hơn nên tiến hành thủ thuật nhanh hơn mà vẫn đảm bảo độ chính xác. Ngoài ra, yếu tố này còn ảnh hưởng đến các vấn đề như bọc răng sứ mất bao lâu, bọc răng sứ sử dụng được bao lâu.
 • Trang thiết bị – Công nghệ: Nếu trang thiết bị và công nghệ bọc răng sứ được đầu tư và áp dụng theo mô hình hiện đại, tiên tiến thì thời gian bọc răng sứ sẽ được rút ngắn đi rất nhiều. Nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa có hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại thì thời gian bọc răng sứ cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Bảo Phúc

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Á

Bọc răng sứ cần phải được thực hiện một cách bài bản dù nhanh hay chậm. Thông thường, một quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tiêu chuẩn sẽ được thực hiện trong 3 lần hẹn nha khoa. Hãy cùng tham khảo các bước Bọc răng sứ tại Nha khoa Bảo Phúc nhé!

Lần hẹn 1: Khám và lên phác đồ bọc răng

 • Bệnh nhân sẽ được thăm khám tổng quát, chụp toàn cảnh để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng, vị trí và số lượng răng cần bọc sứ. Dựa vào kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng phương án bọc răng sứ cụ thể và phù hợp.
 • Nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, sâu răng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước, sau đó mới tiến hành bọc răng sứ. Khi đó, câu hỏi bọc răng sứ bao lâu thì hoàn thành sẽ được kéo dài thêm 1 đến 2 liệu trình.

Lần hẹn 2: Gây tê vùng lắp răng sứ và tiến hành mài cùi răng

 • Sau khi thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và sát trùng răng miệng trong quá trình điều trị tiếp theo để tránh tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng đến thời gian lưu giữ của mão răng sứ. Nó cũng giúp quá trình niềng răng thẩm mỹ diễn ra thuận lợi.
 • Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê để bệnh nhân cảm thấy thoải mái khi mài răng và không cảm thấy đau nhức, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.
 • Nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng với độ dày phù hợp tùy theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Có nhiều loại răng cần bọc răng sứ khác nhau và cần bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế để thao tác không gây tổn thương đến răng thật. Đây là yếu tố quyết định thời gian sử dụng của một mão răng sứ, tuổi thọ của một mão sứ là bao lâu,…
 • Nếu miệng của bạn trong tình trạng tốt, bạn có thể tiến hành quá trình mài ngay lập tức. Bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần bọc sứ để bạn không cảm thấy đau nhức. Quá trình mài chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút cho mỗi răng.

Lần hẹn 3: Lấy dấu răng của bệnh nhân gửi về phòng labo để chế tác răng

 • Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân và gửi đến labo để chế tạo răng sứ. Mất bao lâu để thực hiện bọc răng sứ của bạn tùy thuộc vào máy móc, thiết bị và kỹ thuật mà phòng khám của bạn sử dụng để làm mặt dán sứ cho bạn. Khoảng 2-3 ngày sau, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến phòng khám nha khoa để tiến hành bọc mão sứ. Nhiều nha khoa có trang thiết bị y tế tiên tiến thì thời gian chế tác răng sứ sẽ ngắn hơn, thường là 1 ngày.

Lần hẹn 4: Gắn răng sứ lên cùi răng

 • Khi quá trình bọc răng sứ hoàn tất, bác sĩ sẽ hẹn ngày quay lại nha khoa. Đầu tiên, bác sĩ sẽ thử dán mặt dán sứ veneer lên răng thật để bạn cảm nhận. Nếu bạn không cảm thấy cộm hay khó chịu, bác sĩ sẽ cố định thân răng sứ của bạn bằng keo chuyên dụng.

Lần hẹn 5: Khám và điều chỉnh khớp gắn (Nếu cần thiết)

 • Lần hẹn thứ ba là tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ. Nếu khớp có vấn đề, bác sĩ sẽ có những điều chỉnh phù hợp. Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyên bạn nên tái khám định kỳ từ 4-6 tháng/lần để đảm bảo độ bền của răng sứ.

Tại sao nên chọn Nha khoa Bảo Phúc để làm răng sứ?

Tại sao nên chọn Nha khoa Đông Á để làm răng sứ?

Dịch vụ bọc răng sứ tại Nha khoa Bảo Phúc diễn ra rất nhanh chóng, thông thường bạn chỉ cần 2 lần hẹn là có thể thực hiện một ca Bọc răng sứ. Đối với một số trường hợp cấp bách cần bọc răng sứ, các bác sĩ tại Nha Khoa Bảo Phúc có thể xử lý ngay trong ngày.

Các bác sĩ trực tiếp thăm khám, kiểm tra và thực hiện phục hình răng sứ cho bạn là những người có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu sau khi gắn mão sứ.

Nha khoa Bảo Phúc sử dụng phần mềm 3D CAD/CAM, công nghệ Scan 3D lấy dấu hàm và các công nghệ hiện đại khác để chế tạo răng sứ nên độ chính xác của mão răng sứ cao. Răng sứ cũng mất ít thời gian gia công hơn so với nhiều loại răng sứ khác.

Ngoài ra, toàn bộ quy trình bọc răng sứ đều được thực hiện trong môi trường vô trùng và khử trùng kỹ lưỡng, tránh tối đa tình trạng lây nhiễm chéo, nhiễm trùng. Với mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng một bộ khay niềng riêng.

Ngoài ra, khách hàng đến với Nha Khoa Bảo Phúc sẽ được tư vấn lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Dịch vụ bọc răng sứ tại Bảo Phúc có chi phí hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nha Khoa Bảo Phúc tự hào là đơn vị duy nhất có chuỗi phòng khám chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Bảo Phúc mang đến quy trình chăm sóc khách hàng bài bản, tư vấn niềm nở và giải đáp nhiệt tình.

Từ khi thành lập đến nay, Nha khoa Bảo Phúc không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, đa dạng hóa các dịch vụ điều trị chuyên biệt nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Có lẽ chính vì những nỗ lực không ngừng đó mà Nha khoa Bảo Phúc đang từng bước khẳng định vị thế hàng đầu của mình trong lĩnh vực nha khoa.