Bọc răng sứ cho răng sâu có nên không? Quy trình như thế nào?

Sâu răng nếu không được điều trị có thể lan rộng và phá hủy nhiều răng bên cạnh. Bọc răng sứ là lựa chọn lý tưởng giúp chúng ta ngăn ngừa sâu răng phát triển hiệu quả. Vậy bọc răng sứ cho răng sâu có nên không? Bọc răng sứ cho răng sâu có thực sự hiệu quả, quy trình như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Bảo Phúc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ cho răng sâu có được không?

Bọc răng sứ cho răng sâu có được không? Khi bị sâu răng, cách tốt nhất và nhanh nhất là trám răng. Tuy nhiên, chất làm đầy chỉ được áp dụng khi khoang nhỏ. Trong một số trường hợp sâu răng nặng, phương án này sẽ không hiệu quả.

Bọc răng sứ cho răng sâu có được không?

Vì vậy, bọc răng sứ cẩn thận là cách tốt nhất để bảo vệ răng thật. Để chụp lại chiếc răng sâu, bác sĩ sẽ mài chiếc răng đó thành hình trụ theo một tỷ lệ nhất định, sau đó sẽ chụp một mão răng sứ lên trên.

Răng sâu nặng có bọc sứ được không?

Nếu răng sâu nặng, bác sĩ sẽ điều trị tủy rồi mới bọc răng sứ cho răng sâu để bảo vệ răng thật bên trong. Đối với những răng cửa hay răng dễ bị lộ ra ngoài, bạn nên chọn loại răng toàn sứ để không làm viền nướu bị thâm, kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo thuận lợi cho quá trình ăn nhai.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng chỉ nên áp dụng phương án bọc răng sứ nếu chân răng còn chắc khỏe. Nếu lỗ sâu đã trở nên lỏng lẻo đến mức không thể bảo tồn răng ban đầu và có nguy cơ lây lan sâu sang các răng khác thì cần phải nhổ bỏ. Răng sau đó được phục hồi bằng răng giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc cấy ghép.

Răng sâu nặng có bọc sứ được không?

Nếu muốn biết cụ thể tình trạng sâu răng của mình, bạn nên đến trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn.

Bọc răng hàm bị sâu bao nhiêu tiền?

Bọc răng hàm bị sâu boa nhiêu tiền? Hiện nay, chi phí bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn… Đối với Nha khoa Bảo Phúc, chi phí bọc răng sứ sâu dao động trong khoảng 1.000.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ/răng. Khách hàng cần tìm hiểu rõ mức chi phí trước khi tiến hành bưu kiện và có những bước chuẩn bị tốt nhất để tránh những phát sinh không đáng có.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu tại Nha khoa Bảo Phúc được thực hiện theo các bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe tổng quát và đặc biệt là răng sâu có bọc sứ được không. Sau khi thăm khám, nếu có thể, bác sĩ sẽ đưa ra loại răng sứ phù hợp.

Gây tê và mài cùi

Tiếp theo, bác sĩ sẽ gây tê vùng điều trị và vệ sinh răng miệng. Răng được mài theo tỷ lệ để không ảnh hưởng quá nhiều đến răng thật.

Lấy dấu răng

Sau khi mài răng xong, bác sĩ lấy dấu răng và gửi về Labo để chế tác mão sứ cho phù hợp.

Lấy dấu răng

Gắn răng cố định

Bước cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành dán sứ lên răng và kiểm tra xem có phù hợp với khớp cắn và tính thẩm mỹ hay không. Nếu đã phù hợp thì tiến hành gắn răng sứ cố định, kết thúc quá trình bọc sứ răng sâu.

Bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Bọc răng sứ có bị sâu răng không? Bản chất của răng sứ là răng giả, cấu tạo bề mặt không có tính kết dính như răng thật nên mảng bám thức ăn không thể bám vào răng sứ. Do không có mảng bám thức ăn nên vi khuẩn không thể tấn công lớp men răng nên răng sứ hoàn toàn không bị sâu.

Nếu bị sâu răng sau khi bọc răng sứ, bạn cần đến gặp bác sĩ nha khoa để kịp thời tìm ra nguyên nhân và lên kế hoạch điều trị cụ thể. Nếu sâu răng không được điều trị sớm, bạn có thể bị đau, viêm, nhiễm trùng và mất răng.

Bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Để phòng ngừa sâu răng sau khi bọc răng sứ, nên đánh răng ngày 2 lần, sau bữa ăn 30 phút; sử dụng nước súc miệng kết hợp với chỉ nha khoa để loại bỏ cặn bã, hạn chế sử dụng thực phẩm nhiều đường… Đặc biệt, cần kiểm tra răng miệng thường xuyên để kịp thời ngăn ngừa sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.